Đánh giá máy chủ Dell EMC PowerEdge R640

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 là nền tảng 1U mật độ cao hỗ trợ một hoặc hai bộ xử lý Intel Xeon Scalable. Nền tảng này được thiết kế cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu mở rộng quy mô. Quản trị viên Hệ thống cũng có các tùy chọn với các nút được cấu hình sẵn có thể được triển khai cho ScaleIO và VSAN, một khối xây dựng cốt lõi cho trung tâm dữ liệu do phần mềm xác định. Một số tính năng mới trên máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 bao gồm hỗ trợ nhiều ổ đĩa gắn trực tiếp NVMe để giảm độ trễ. Hỗ trợ các modules NVDIMM để có khả năng phục hồi, cải tiến bảo mật và quản lý với iDRAC9 và QuickSync. Và tất nhiên, bộ vi xử lý Khả năng mở rộng mới của Intel mang lại khả năng xử lý nhanh hơn, cộng với hỗ trợ nhiều kênh bộ nhớ hơn và mô-đun bộ nhớ nhanh hơn.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640

Ví dụ chúng ta có hai bộ xử lý Gold Scalable 6140

Intel Xeon Gold có thể mở rộng 6140

với tám ổ SSD SATA 960 GigaByte,

Mặt trước máy chủ Dell EMC PowerEdge R640

8x DDR4 32GB có tốc độ lên đến 2666MHz,

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 Nội bộ

 bộ điều khiển RAID HD H740P mới,

Bộ điều khiển RAID HD RAID của Máy chủ Dell EMC PowerEdge R640

một modules chống giả mạo tùy chọn,

Modules chống giả mạo máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack (TPM)

một Card Network Daughter hỗ trợ hai cổng 10Gb / s với hai cổng 1 Gb / s,

Thẻ con gái mạng máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack (NDC)

thêm 4 cổng tùy chọn trong thẻ NIC chiếm khe PCIe # 1,

Bộ điều khiển giao diện mạng máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack (NIC)

và một hệ thống đầy đủ tám quạt hiệu suất cao giúp mọi thứ luôn đẹp và mát mẻ.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 Nội bộ

Bạn có thể cài đặt một hoặc hai bộ vi xử lý Intel Scalable với tối đa 28 lõi mỗi bộ, hỗ trợ tốc độ lên đến 2666MHz. Và, một lần nữa, điều đó bao gồm bất kỳ bộ xử lý nào trong họ Khả năng mở rộng, bởi vì tất cả chúng đều chia sẻ cùng một kiến ​​trúc và cấu hình socket P. Điều đó nói rằng, R640 là một thiết bị hiệu suất cao và đang được yêu thích ở dạng của những bộ vi xử lý cao cấp đó trong danh mục Vàng và Bạch kim.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 được hỗ trợ Bộ xử lý có thể mở rộng của Intel

Ngoài ra còn có một số hạn chế về nhiệt trên bộ xử lý tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Nhưng tin tốt là bạn không phải lo lắng về việc sử dụng những bộ vi xử lý được chỉ định “M” có thể xử lý 1,5TB bộ nhớ mỗi bộ, để đạt được độ bão hòa bộ nhớ tối đa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại khác, ít tốn kém hơn, và điều khoản đó tất nhiên là tương đối, các thành viên trong gia đình Xeon hỗ trợ 768GB mỗi chiếc với tổng cộng 1,5TB với bộ vi xử lý kép. Nếu bạn tò mò, đó sẽ là dung lượng bộ nhớ tương tự như R630 thế hệ cũ.

Ổ cắm bộ xử lý máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Tuy nhiên, mặc dù thế hệ cũ hỗ trợ cùng dung lượng bộ nhớ, tốc độ bộ nhớ tăng từ 2400MHz tối đa, lên 2666MHz! Các bộ xử lý có thể mở rộng cũng cung cấp thêm hai kênh bộ nhớ, tổng cộng là sáu kênh trên mỗi bộ xử lý. Và trong khi R630 chỉ hỗ trợ bốn kênh bộ nhớ với ba DIMM cho mỗi kênh, chúng tôi hiện có sáu kênh với hai module  bộ nhớ trên mỗi kênh và điều đó làm cho thông lượng tăng lên đáng kể. Nhưng hãy nhớ rằng, tốc độ bộ nhớ phụ thuộc vào cả tốc độ bộ xử lý, tốc độ bộ nhớ, cấu hình và sẽ được mặc định là người hoạt động chậm nhất.

Cấu hình bộ nhớ máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Bạn có thể cài đặt tối đa 12 NVDIMM-N trong các cấu hình với 1, 2, 4, 6 hoặc 12 NVDIMM nhưng chúng phải tương đương với tối thiểu 12 DIMM đã đăng ký và yêu cầu cấu hình bộ xử lý kép. DIMM giảm tải không được hỗ trợ. Nếu, hệ thống này được thiết lập cho các modules NVDIMM, pin sẽ được lắp trên bảng mạch mở rộng SAS ngay phía sau bảng nối đa năng HD.

Bộ nhớ máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Bạn có thể tự hỏi mình tại thời điểm này, làm thế nào để các mô-đun NVDIMM-N hoạt động? Trong một lớp vỏ hạt, nó có sự kết hợp của DDR4 DRAM được ghép nối với thành phần NAND Flash.

Mô-đun NVDIMM-N

DRAM rất dễ bị hỏng và sẽ rất nhanh chóng bị mất dữ liệu khi nguồn điện bị ngắt. NAND không bay hơi, vì vậy khi nguồn điện bị ngắt, nó sẽ vẫn giữ dữ liệu vô thời hạn (tín hiệu SAVE được gửi đến NVDIMM Controller). Thành phần DRAM cho phép bộ xử lý nhận dạng mô-đun như một modules RDIMM. modules NVDIMM-N dựa trên bộ điều khiển NVDIMM tích hợp để truyền dữ liệu từ DRAM sang NAND Flash và bộ điều chỉnh điện áp nguồn được kết nối với pin bên trong có phân phối điện tích hợp vào bo mạch hệ thống.

Mô-đun NVDIMM-N

Nếu nguồn điện bị ngắt, pin sẽ cung cấp năng lượng cho thành phần DRAM trong hơn một phút cho phép bộ điều khiển NVDIMM-N chuyển bộ nhớ sang thành phần NAND Flash. Không thành vấn đề nếu bạn đã cài đặt một modules NVDIMM hay 12 NVDIMM, tất cả các modules chạy song song và sẽ chuyển tất cả dữ liệu từ DRAM sang Flash trong vòng khoảng một phút. Và cho dù bạn cài đặt một modules NVDIMM đơn lẻ hay 12, bạn vẫn cần phải ghép nối mô-đun đó với 12 modules RDIMM.

Mô-đun NVDIMM-N

Sau khi bật lại hệ thống, hệ thống sẽ xác định xem dữ liệu trên bộ lưu trữ NVDIMM Flash hoặc các thiết bị lưu trữ phía trước mới hơn và lấy dữ liệu tương ứng. (Đảo ngược các bước trước đó để lưu trữ trên thành phần NAND flash.)

Mô-đun NVDIMM-N

Một điều không được hỗ trợ trên Dell EMC R640 là 24 ổ SSD uSATA 1,8 inch, cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 23GB trên R630. Nhưng giờ đây, bạn có thể cài đặt tối đa tám ổ NVMe — nhiều gấp đôi so với ổ đĩa được hỗ trợ trên R630. Ngoài ra còn có phiên bản ổ 10-khoang 2,5 "và khung ổ 4-chỗ 3,5" hỗ trợ tối đa 40TB sử dụng ổ cứng SAS hoặc SATA hoặc SSD 10TB. Các cấu hình khoang ổ đĩa khác cũng hỗ trợ SAS và SATA HDD và SSD.

Các ngăn lưu trữ phía trước máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Điểm mới trên hệ thống này là một lồng ổ đĩa gắn phía sau có thể hỗ trợ thêm hai ổ cứng HDD hoặc SSD 2,5 inch SAS hoặc SATA, hoặc SSD NVMe với dung lượng 12TB. Phiên bản ổ đĩa SFF 10 khoang hỗ trợ dung lượng lưu trữ lớn 58TB! Trong một lớp vỏ hạt, R640 mới cung cấp nhiều hơn hai lần dung lượng lưu trữ tối đa đã nêu so với R630.

Các ngăn lưu trữ phía sau máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Và cung cấp năng lượng cho tất cả khả năng lưu trữ đó là bộ nguồn 495W, 750W, 1100W hoặc 1600W.

PSU Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640

Cách thiết lập ngay bây giờ, nó có thể hỗ trợ 8 ổ NVMe hoặc tối đa 12 ổ SSD 2,5 inch SAS hoặc SATA hoặc HDD với hộp chứa ổ đĩa gắn phía sau tùy chọn. Bảng nối đa năng có 10 kết nối khoang ổ đĩa hoán đổi nóng và kết nối với bo mạch mở rộng bằng cáp SAS chạy tới PERC H740P và cáp PCIe kết nối trực tiếp với bo mạch hệ thống.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 NVMe

Với cấu hình này, bo mạch mở rộng tự động nhận dạng các loại ổ đĩa và kết nối với bộ điều khiển PERC H740P HD cho SAS SATA hoặc với các làn PCIe thông qua các kết nối trực tiếp với bo mạch chủ nằm phía sau bộ nguồn dự phòng cho NVMe. Lồng ổ đĩa phía sau tùy chọn có cấu hình tương tự để hỗ trợ tất cả các loại ổ đĩa bao gồm cả NVMe với thẻ mở rộng PCIe được lắp trong khe cắm mở rộng 1.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 NVMe

Hoặc, nếu bạn sử dụng SAS hoặc SATA, bạn có thể định tuyến cáp tới bảng mạch mở rộng, từ đó sẽ truy cập vào PERC trên bo mạch.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 NVMe

Ngoài ra còn có Hệ thống con lưu trữ tối ưu hóa khởi động hoặc BOSS có một hoặc hai thiết bị lưu trữ Boot-Class M.2 có thể được sử dụng để hỗ trợ hệ điều hành ở chế độ an toàn dự phòng với cả hai M.2 được cài đặt. BOSS cũng có thể được sử dụng ở chế độ Pass-thru hoặc dưới dạng hai thiết bị trong RAID phần cứng để lưu trữ bổ sung.

Khởi động thẻ hệ thống lưu trữ được tối ưu hóa

Khóa bộ nhớ USB 3.0 nội bộ tùy chọn có thể được cài đặt vào cổng USB 3.0 bên trong và cũng có thể được sử dụng để khởi động hệ thống, làm khóa bảo mật hoặc để lưu trữ bổ sung. Sử dụng thiết bị BOSS là một cách tuyệt vời để bảo quản các thiết bị lưu trữ phía trước của bạn cho các ứng dụng lưu trữ chuyên sâu nhưng nếu một thiết bị không thành công, cách duy nhất để thay thế nó là tắt hệ thống và tháo nắp… Một giải pháp thay thế khởi động khác sẽ là tùy chọn thùng chứa ổ đĩa hoán đổi nóng 2,5 inch gắn phía sau.

Có đến ba khe cắm mở rộng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn giữa bốn loại thẻ mở rộng khác nhau. Nhiều loại thẻ có thể được cài đặt, bao gồm tối đa ba NIC, một BOSS, bộ điều khiển lưu trữ bên ngoài và hoặc một GPU Nvidia NVS 310 duy nhất để xử lý đồ họa.

Khe cắm mở rộng máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Thẻ Network Daughter chiếm một vị trí chuyên dụng trên bo mạch chủ và cho phép bạn chọn từ các tùy chọn kết nối mạng khác nhau.

Thẻ con gái mạng Dell EMC PowerEdge R640 Rack Server

Bộ điều khiển H740P tích hợp có tốc độ truy cập 12 Gb / s cho SAS và SATA và 8GB NV Cache so với chỉ 2 GB trên H730P thế hệ trước. H730P vẫn là một lựa chọn hiệu suất ngân sách tuyệt vời. Bộ điều khiển H740P mới cũng có kiến ​​trúc mới với hai lõi xử lý RAID-on-Chip ARM A15 hiệu suất cao để mang lại hiệu suất nhanh hơn đáng kể. Để hỗ trợ bộ nhớ ngoài, bộ điều khiển PERC H840 mới hỗ trợ tối đa 240 ổ cứng SAS hoặc SSD với kết nối 12Gb / s.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 PERC H740P

PowerEdge R640 hỗ trợ cổng USB, cổng NIC, cổng VGA, đầu nối nối tiếp và Mô-đun thẻ SD kép bên trong với thẻ vFlash với thẻ nhớ Flash tùy chọn có thể được sử dụng để lưu trữ ảnh đĩa cho iDRAC.

Mô-đun thẻ SD kép bên trong với thẻ vFlash - Mặt trước

Mô-đun thẻ SD kép được lắp đặt trong một khe cắm PCIe x1 độc quyền để hỗ trợ siêu giám sát an toàn dự phòng khi được sử dụng với hai thẻ SD. R640 sẽ hỗ trợ thêm tối đa ba thẻ Bộ điều khiển Giao diện Mạng bổ sung PCIe.

Mô-đun thẻ SD kép bên trong với thẻ vFlash - Mặt sau

Bộ điều khiển quản lý từ xa iDRAC 9 mới của Dell cung cấp một loạt các tính năng mới, bao gồm khả năng cập nhật BIOS trước khi hệ thống được bật. Bảo mật cũng đã được nâng cấp với khả năng từ chối các bản nâng cấp phần sụn không được ký bằng mật mã. Chúng tôi đã có hệ thống với khung bezel bảo mật, nhưng cũng có một khung bezel tùy chọn với bảng hiển thị LCD tích hợp.

Tùy chọn viền máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 Rack

Một mô-đun nền tảng đáng tin cậy tùy chọn được cài đặt trên hệ thống này và giúp đảm bảo quyền truy cập vào dữ liệu bằng cách tích hợp các khóa mật mã vào thiết bị, sau đó phần mềm có thể được sử dụng bởi phần mềm để xác thực thiết bị phần cứng. Và có nhiều tính năng bảo mật hơn bắt nguồn từ đó. Chế độ Lockdown ngăn chặn các thay đổi cấu hình hệ thống trái phép hoặc độc hại. Xóa bảo mật là một tính năng tuyệt vời khác được sử dụng để triển khai lại hoặc ngừng hoạt động. Nó cho phép bạn xóa mọi dấu vết cuối cùng của dữ liệu khỏi thiết bị lưu trữ của mình.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 TPM

Bằng cách sử dụng QuickSync 2.0 được kích hoạt BlueTooth tùy chọn cùng với Ứng dụng di động OpenManage, bạn có thể nhanh chóng truy cập trạng thái máy chủ, xử lý sự cố và xem lại nhật ký máy chủ, ngay tại khung bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. QuickSync cũng đã được tích hợp với tai máy chủ, một điểm khác biệt so với phiên bản trước được tích hợp với khung bezel và được sử dụng gần Field Communications. Nói cách khác, các công cụ quản lý của Dell vốn tốt trước đây nay thậm chí còn tốt hơn. Bảng điều khiển trái và phải cũng cung cấp cho quản trị viên trạng thái hệ thống tại khung.

Máy chủ Rack Dell EMC PowerEdge R640 QuickSync 2.0

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một yếu tố hình thức nhỏ với một số thông tin hiệu suất ấn tượng. Nó hỗ trợ cả ổ NVMe và NVDIMM để có hiệu suất và khả năng phục hồi nhanh hơn với IO nâng cao được cung cấp bởi NDC linh hoạt và tiềm năng cho tối đa ba NIC bổ sung. Các công cụ quản lý của Dell cũng đã được cải thiện đều đặn với các tính năng bổ sung để giúp bạn quản lý hệ thống hiệu quả hơn trong khi tốn ít thời gian hơn cho việc bảo trì với tính năng tự động hóa.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan