TƯ VẤN MUA MÁY CHỦ SERVER CŨ

Bạn đang cần tư vấn mua máy chủ server cũ nhưng lại có quá nhiều thông tin chóng ngợp. Điều này khiến bạn hoang mang và không biết tham khảo thông tin chính xác và cần thiết từ đâu. Trong bài viết này Thanh lý máy chủ sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z, đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

1. Máy chủ (Server) là gì?

Có thể hiểu đơn giản máy chủ là hệ thống phần mềm và phần cứng có cấu hình tương tự như máy tính thông thường. Máy chủ được xem là trung tâm để có thể kết nối các máy tính lại với nhau. Máy chủ điều hành chung mạng máy tính cho một văn phòng, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

2. Các loại máy chủ (server)

Máy chủ có 3 loại chính sau: Máy chủ vật lý, máy chủ ảo, máy chủ đám mây.

- Máy chủ vật lý: Sẽ đảm nhận nhiệm vụ chạy phần cứng và hỗ trợ bởi những thiết bị riêng biệt khác.

- Máy chủ ảo (VPS): Sẽ được trang bị thiết bị ảo hóa ổ cứng để có thể chia nhiều ổ cứng vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

- Máy chủ đám mây: Được đánh giá là loại máy chủ khỏe nhất, với sự kết hợp từ nhiều thiết bị máy chủ khác nhau. Có thể truy xuất thông tin một cách nhanh chóng và ổn định lâu dài.

3. Các thương hiệu máy chủ

Có một số thương hiệu máy chủ nổi tiếng như: Dell, HPE, Lenovo,… Trước khi lựa chọn máy chủ bạn nên tham khảo người dùng trước đó. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Tuy nhiên Dell vẫn là một thương hiệu hàng đầu về mảng máy chủ. Đặc biệt cấu hình sản phẩm cao, nhiều mức giá khác nhau và dộ bề cao, có khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy.

4. Một số tiêu chí chọn máy chủ

Về chất lượng

Khả năng chịu lỗi

Giá cả

- Giá rẻ: Thường máy chủ phân khúc này có giá dưới 30 triệu đồng. Có thể kể đến một số dòng máy chủ như: Dell T40, dell T140, Dell T340,.. Những loại này thường có công suất cao, bền, đa dạng kết nối và cấu hình mạnh. Tuy nhiên máy chủ khá lớn, khá cồng kềnh và dễ chiếm diện tích.

- Giá trung bình: Giá máy chủ dao động từ 35 triệu đồng đến 65 triệu đồng. Có thể kể đến một số doàng máy chủ Dell như: Dell R440, Dell R240,… Đặc điểm của những loại này là độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn và cấu hình mạnh mẽ, mang lại hiệu suất lớn.

- Giá cao: Máy chủ phân khúc này dao động từ 60 đến 150 triệu đồng. Một số máy chủ dạng rack như: Dell R540, Dell R740xd, dell R640. Điểm mạnh của các máy chủ phân khúc này là xử lý dữ liệu rất nhanh, bộ nhớ khủng và có thể gắn nhiều ổ đĩa.

5. Tổng kết

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa các dòng máy chủ khác nhau. Mức giá máy chủ cũng tư fđó thay đổi. Tuy nhiên nên cân nhắc để lựa chọn các dòng máy chủ phù hợp để có thể pát huy hết hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Nếu như tài chính doanh nghiệp bạn còn hạn chế việc mua máy chủ server cũ cũng là giải pháp tốt. Bởi bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí, thay vào đó cấu hình máy chủ vẫn rất tốt, cấu hình cao không khác là bao so với máy chủ mới.

Qua bài viết nay Thanh lý máy chủ hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn lựa chọn cho mình máy chủ tốt nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan