CHỌN MỚI SO VỚI MUA MÁY CHỦ CŨ ĐÃ TÂN TRANG: MƯỜI CÁCH ĐỂ QUYẾT ĐỊNH MÁY CHỦ NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

Bạn có một ngân sách ít ỏi nhưng đã đến lúc doanh nghiệp của bạn cần mua một số máy chủ và một số câu hỏi nảy ra trong đầu.

- Tôi chọn nhà cung cấp nào?

- Tôi cần những hệ số dạng nào?

- Tôi nên lựa chọn cấu hình nào?

Nhưng những câu hỏi này bỏ qua một điều gì đó cơ bản, một câu hỏi có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí "Tôi nên chọn mới hay mua máy chủ cũ đã tân trang lại?"

Nếu bạn theo dõi tin tức, bạn sẽ biết rằng Amazon họ có thể sử dụng máy chủ một cách chuyên sâu, trong bốn năm mà không giảm độ tin cậy hoặc hiệu suất.

Tại Thanh lý máy chủ, chúng tôi cung cấp cả máy chủ mới và máy chủ cũ đã được tân trang . Từ một loạt các nhà cung cấp Cấp 1, bao gồm HPE và Dell EMC. Mỗi ngày, chúng tôi đều có khách hàng hỏi liệu họ nên mua mới hay mua máy chủ cũ đã được tân trang lại và loại nào tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của họ.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách những điều cần cân nhắc để giúp hướng dẫn bạn lựa chọn phù hợp.

Máy chủ mới

Khối lượng công việc của bạn cần đạt hiệu suất cao nhất? Nếu bạn cần hiệu suất bộ xử lý vượt trội, nơi tốt nhất để có được điều đó là từ một máy chủ mới.

Bạn có một ngân sách lớn? Các máy chủ mới có giá cao hơn các máy chủ được tân trang lại

Bạn có cần một công nghệ mới nổi, chẳng hạn như GPU kép? Một số máy chủ cũ hơn có thể không cung cấp hỗ trợ tối ưu cho các công nghệ mới nhất.

Bạn có cần các dịch vụ từ nhà cung cấp - cài đặt, bảo trì, hỗ trợ không? Nếu bạn đã chọn hỗ trợ từ một nhà cung cấp hoặc cần các dịch vụ chuyên biệt từ nhà cung cấp, thì việc mua máy chủ mới là lựa chọn đúng đắn.

Bạn có thể chờ đợi? Đôi khi các máy chủ mới đi kèm với thời gian chờ lâu. Nếu bạn có thể đợi một tuần, vài tuần hoặc thậm chí một tháng, các máy chủ mới sẽ hoạt động tốt.

Máy chủ được tân trang lại

Khối lượng công việc của bạn có thể hoạt động tốt mà không có hiệu suất vượt trội không? Các máy chủ được tân trang lại thường đi kèm với công nghệ thế hệ trước có thể xử lý nhiều hơn những gì bạn có thể cần từ máy chủ của mình.

Bạn có ngân sách hạn chế? Các máy chủ được tân trang lại cho phép bạn kéo dài ngân sách của mình. Hãy tưởng tượng bạn nhận được mười lăm máy chủ được tân trang lại với giá bằng mười máy chủ mới và bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm.

Máy chủ này có phải là một phần của cụm, để nếu nó bị lỗi, sẽ không có thời gian chết không? Các ứng dụng, nơi khối lượng công việc được phân phối trên nhiều máy chủ, không bị lỗi nếu một máy chủ trong cụm bị lỗi. Cho dù bạn đang xây dựng HCI, cơ sở hạ tầng ảo hóa hay cơ sở hạ tầng vùng chứa, lỗi của một máy chủ duy nhất sẽ không làm ứng dụng của bạn bị phá hủy.

Gói hỗ trợ của bên thứ ba có phù hợp với bạn không? Các nhà cung cấp như thanh lý máy chủ cung cấp các dịch vụ của bên thứ ba như hỗ trợ bảo hành cho phần cứng được tân trang lại. Các gói hỗ trợ đó có thể tiết kiệm tiền mà không làm tăng thêm sự phức tạp hoặc thỏa hiệp.

Bạn cần máy chủ ngay? Các máy chủ được tân trang lại sẵn sàng được lắp ráp và giao hàng đến tổ chức của bạn trong vài ngày.

Tóm lại

Như bạn có thể thấy từ danh sách này, mua các máy chủ mới hay mua máy chủ cũ được tân trang lại cung cấp những ưu và nhược điểm khác nhau. Quyết định về cách nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn là tùy thuộc vào bạn. Vì vậy, sẽ dựa vào tùy chọn của bạn Thanh lý máy chủ sẽ chủ động sẵn sàng hỗ trợ.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu dự án tiếp theo của bạn.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan